THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

21/02/2017, 10:33

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư 2014. Thủ tục thành lập có sự khác biệt so với thành lập công ty trong nước, thủ tục phức tạp hơn và thời gian cũng sẽ kéo dài hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về 06  trình tự thủ tục nhằm thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay:

Bước 01: Đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

* Chú ý: Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì không cần thực hiện bước này

Bước 02: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 03: Thành lập doanh nghiệp (Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

Bước 04: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Bước 05: Khắc dấu của doanh nghiệp

Bước 06: Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Với phương châm nhanh chóng – phục vụ tận nơi – chi phí minh bạch, chính bởi vậy, trong suốt 10 năm hoạt động của mình Công ty AZLAW đã tư vấn và hỗ trợ cho hàng 1000 doanh nghiệp uy tín của nước ngoài tại Việt Nam khi muốn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Để thực hiện thủ tục cấp phép đầu tư, quý khách hàng cần cung cấp cho AZLAW những giấy tờ sau:

Đối với nhà đầu tư là cá nhân ( Người nước ngoài trực tiếp đầu tư vào Việt Nam )  

·         Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu

·         Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư)

·         Hợp đồng thuê trụ sở.

Đối với nhà đầu tư là tổ chức:

·         Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (Có chứng thực đối với công ty trong nước và hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)

·         Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc có xác nhận của cơ quan thuế  trong năm gần nhất(hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)

·         Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện

·         Điều lệ của công ty chủ quản (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)

·         Văn bản ủy quyền của công ty cho người đại diện (hợp pháp hóa lãnh sự đối với công ty nước ngoài)

·         Hồ sơ kinh nghiệm và năng lực của nhà đầu tư (Xác nhận bằng số dư tài khoản ngân hàng)

Rất đơn giản phải không? Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan theo yêu cầu còn lại hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. 

Công việc của AZLAW trong thủ tục cấp giấy phép đầu tư:

·         Kiểm tra tính pháp lý các tài liệu Quý khách hàng cung cấp

·         Chuẩn bị hồ sơ và thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và cung cấp, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình nộp hồ sơ.

·         Soạn thảo công văn giải trình khi trên sở có vướng mắc yêu cầu giải đáp

·         Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Cần biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: Số 37, Lô 1A, đường Trung Yên 11b, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Hotline: 0166.211.0999 hoặc 0987.553.289