Những thành phần nào có trong sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường

18/12/2016, 09:41

Công ty tư vấn AZLAW cung cấp nhiều dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng: công bố nước uống, sổ đỏ, tư vấn doanh nghiệp,...Hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt về phong cách làm việc của chúng tôi.

Câu hỏi

Chào công ty tư vấn luật AZLAW!

Tôi là Hoa, sắp tới tôi có kinh doanh về mỹ phẩm và đang tìm hiểu về chúng cũng như các thủ tục để kinh doanh. Tôi có một câu hỏi muốn AZLAW tư vấn như sau: Theo quy định của Pháp luật về chất lượng của sản phẩm thì những thành phần nào đượcphép có trong mỹ phẩm?

Chân thành cảm ơn Quý công ty!

Công bố mỹ phẩm

Trả lời

Chào chị Hoa!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho AZLAW. Chúng tôi xin được trả lời chị như sau:

Sản phẩm mỹ phẩm trước khi được cấp giấy công bố lưu hàn thì cần phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm. Dưới đây là những thành phần có trong mỹ phẩm được phép kinh doanh trên thị trường:

1. Những thành phần, nguyên liệu có trong Phụ lục III, phần 2, trong giới hạn cho phép và trong điều kiện được chấp nhận cho đến ngày được quy định trong cột (g) của Phụ lục này.

2. Các chất màu thống kê trong phụ lục IV, phần 2, trong giới hạn cho phép và trong điều kiện được chấp nhận cho đến ngày được quy định trong phụ lục này.

3. Những chất bảo quản có liệt kê trong phụ lục VI, phần 2, trong giới hạn cho phép và trong điều kiện được chấp nhận cho đến ngày được đề cập trong cột (f) của phụ lục này. Lưu ý là có một vài thành phần trong số này được sử dụng với hàm lượng khác nhau tùy từng mục đích được thể hiện đầy đủ trong dạng trình bày của sản phẩm.

4. Những chất lọc tia tử ngoại được quy định ở phần 2, phụ lục VII trong giới hạn cho phép và trong điều kiện đã quy định cho đến ngày được đề cập trong cột () của phụ lục này.

Lưu ý: những chất nằm trong Phụ lục (Annexes) ở trên có thể bị thay đổi theo quyết định của hội đồng mỹ phẩm ASEAN. Những quy định trên tự động cập nhật và có giá trị ở Việt Nam.

Vậy qua bài viết này chị Hoa đã biết được những thành phần có trong mỹ phẩm được phép kinh doanh rồi phải không ạ. Chúc chị kinh doanh thuận lợi, may mắn.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng gọi tới số 0987.553.289- Ms.Oanh để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất. AZLAW là đơn vị tư vấn doanh nghiệp uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng các dịch vụ. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.