Những lưu ý khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm

16/11/2016, 09:00

Ngày nay, chị em quan tâm hơn đến việc làm đẹp nên các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm ra đời nhiều hơn. Vậy, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước cần những gì và có những lưu ý gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây để tham khảo nhé!

1. Khi đăng ký tài khoản

Các doanh nghiệp khi nhập các thông tin đăng kí tài khoản phải trùng với thông tin ở giấy phép đăng ký kinh doanh. Bởi những thông tin đó chính là cơ sở để Cục quản lý xem xét và phê duyệt các tài khoản đăng ký. Nếu bạn không khai báo một cách rõ ràng thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị từ chối phê duyệt đó.

2. Khi soạn hồ sơ

Bạn cần phải thật cẩn thận trong bước soạn hồ sơ bởi khi hồ sơ được up lên hệ thống, nộp phí Nhà nước thì sẽ chuyển lên phòng chuyên môn thẩm định. Khi đó, nếu có bất kỳ một sai sót nào tuy nhỏ như: sai chính tả, tích nhầm dạng sản phẩm,… thì cũng bị trả về và bổ sung lại. Do đó nên mất rất nhiều thời gian và doanh nghiệp của bạn ảnh cũng mất nhiều về tài chính hơn.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

3. Các cách up hồ sơ lên hệ thống

Có 2 cách để up hồ sơ lên hệ thống, đó là:

-  Cách 1: làm trực tiếp hệ thống công bố mỹ phẩm trực tuyến của Cục Quản lý Dược. Cách này có thể gặp rủi ro là khi đang làm mất điện hoặc mất mạng.

-  Cách 2: Bạn phải download file về máy và làm hồ sơ trên máy. Cách này thì bạn không được copy mà phải tải từng file cho từng loại sản phẩm. Do đó cũng mất nhiều thời gian.

4. Chữ lý số của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn muốn nộp sồ sơ online thì bắt buộc phải có chữ ký số. Nên kiểm tra lại phần chữ ký số trước khi nộp hồ sơ như: đảm bảo hiển thị đúng, rõ ràng, tránh trường hợp chữ ký số bị mờ làm mất thời gian khi xử lý hồ sơ.

Nếu doanh nghiệp bạn nộp hồ sơ  theo công văn bổ sung thì sau khi thực hiện sửa đổi bổ sung doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện ký số lại hồ sơ đó. Bất cứ sự thay đổi nào ảnh hưởng tới nội dung hồ sơ đều phải ký số lại.

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn làm hồ sơ công bố mỹ phẩm. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn doanh nghiệp AZLAW theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: Số Nhà 37, Lô1A, Trung Yên 11b, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện Thoại : 0422151888/ 0934.688.559

Website: http://tuvandoanhnghiep.net/

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về hồ sơ công bố mỹ phẩm