Những khó khăn khi các doanh nghiệp tự công bố mỹ phẩm

17/12/2016, 23:26

AZLAW là đơn vị tư vấn doanh nghiệp và các vấn đề liên quan tới pháp luật uy tín và được nhiều khách hàng phản hồi tốt. Liên hệ 0987.553.289 - Ms. Oanh để được giải đáp mọi thắc mắc.

Công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc khi các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên, việc nộp đơn và xác nhận hồ sơ cũng khá khó khăn và phức tạp. Do đó các doanh nghiệp thường sử dụng các dịch vụ công bố mỹ phẩm của những đơn vị tư vấn luật. Bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về những khó khăn khi các doanh nghiệp tự công bố mỹ phẩm.

 

1. Chưa có kinh nghiệm

Khi các doanh nghiệp lần đầu thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm thì sẽ gặp nhiều vướng mắc ở ngay khẩu chuẩn bị các giấy tờ hành chính. Đó là giấy ủy quyền (POA), giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)… Mỗi một loại giấy tờ đều có sự khác nhau về nội dung lẫn hình thức. Do đó các doanh nghiệp thường mất khá nhiều thời gian khi xin giấy cấp phép này.

 

2. Tốn nhiều thời gian, công sức

Sau khi đã nộp hồ sơ tại Cục quản lý Dược thì doanh nghiệp cũng phải tốn nhiều thời gian và công sức đến khi có kết quả. Lý do bởi vì Cục quản lý Dược không có giấy hẹn ngày trả hồ sơ mà các doanh nghiệp phải cập nhật thông tin bằng cách đến tận nơi để kiểm tra. Nếu doanh nghiệp ở xa thì đây chính là rắc rối lớn đáng lo ngại. Khi đó, việc tìm các đơn vị dịch vụ là một giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và cả công sức cho bạn.

 

>> Tin liên quan: Công bố nước uống

3. Khó khăn khi xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình công bố

Khi doanh nghiệp không thường xuyên cập nhật hồ sơ thì khi có công văn cần bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ dễ bị thất lạc. Việc bổ sung hồ sơ chậm cũng ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm: chưa bán được sản phẩm trên thị trường và chi phí cho kho bãi chứa hàng hóa tăng.

 

4. Khó khăn khi làm việc với các chuyên viên

Khi nộp hồ sơ để làm thủ tục công bố mỹ phẩm bạn phải hoàn thiện các loại giấy tờ. Tuy nhiên, quan điểm đánh giá tính hợp pháp của các chuyên viên khác nhau nên doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

 

Từ những khó khăn trên, cách tốt nhất là bạn nên cần sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn luật khi muốn công bố mỹ phẩm trên thị trường. Liên hệ Ms. Oanh 0987.553.289 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất.

 

ÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: Số Nhà 37, Lô1A, Trung Yên 11b, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 0422151888

Hotline : 0987.553.289

Email: luatsuphamoanh@gmail.com