Một số lưu ý khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

18/12/2016, 09:18

AZLAW cung cấp các dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, nhập khẩu và nhiều dịch vụ về pháp luật khác nữa. Liên hệ 0987.553.289 nếu cần tư vấn thêm.

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các doanh nghiệp có thể thực hiện công bố mỹ phẩm online để tạo sự thuận tiện hơn. Tuy nhiên, với phương thức ngày cũng đòi hỏi phải chuẩn bị đày đủ các hồ sơ và thủ tục để nhanh chóng được phê duyệt nhất. Trong bài viết này, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý khi nộp hồ sơ online nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Công bố nước uống

1. Khi đăng ký tài khoản

Ở bước đăng ký tài khoản đòi hỏi doanh nghiệp cần điền các thông tin đăng ký khớp với thông tin trên giấy phép đăng ký kinh doanh. Đây là cơ sở để Cục quản lý Dược phê duyệt tài khoản đăng ký. Vậy nên, nếu không muốn bị từ chối phê duyệt thì bạn nên làm cẩn thận bước này nhé!

2. Soạn hồ sơ

Soạn hồ sơ cũng cần phải cẩn thận nhé vì khi bạn up hồ sơ lên hệ thống và nộp phí thì hồ sơ được chuyển tới phòng chuyên môn để thẩm định. Và nếu bạn có sai sót rất nhỏ như: sai lỗi chính tả, tích nhầm dạng sản phẩm,… thì cũng bị các chuyên viên thẩm định ra công văn bổ sung. Như vậy tốn khá nhiều thời gian của bạn đó.

3. Cách up hồ sơ lên hệ thống

Có 2 cách up hồ sơ lên hệ thống, đó là:

Cách 1: làm trực tiếp trên hệ thống công bố mỹ phẩm trực tuyến của Cục quản lý Dược. Cách này có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian nếu khi đang làm mà nhà bạn bị mất mạng hay mất điện.

Cách 2: tải file về máy tính và làm hồ sơ, sau đó up lại lên. Cách này có nhược điểm là không được copy paste mà bạn phải tải từng file biểu mẫu cho mỗi sản phẩm.

4. Chữ ký số của doanh nghiệp

Để nộp hồ sơ online thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có chữ ký số. Nên kiểm tra lại các thông tin thật kỹ trước khi gửi hồ sơ: chữ ký số đã hiển thị đúng và rõ ràng chưa, có bị mờ hay không? Nếu hiển thị không đúng thì bạn cũng tốn khá nhiều thời gian ở phần xử lý hồ sơ đó. Nếu doanh nghiệp bạn nộp công văn bổ sung thì cũng phải thực hiện ký số lại hồ sơ đó. Lưu ý là với bất kỳ sự thay đổi nào có ảnh hưởng tới nội dung của hồ sơ thì doanh nghiệp đều phải tiến hành ký số lại.

Trên đây là 4 lưu ý để bạn thực hiện công bố mỹ phẩm online một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn hãy ghi nhớ hoàn thiện các thủ tục cho đầy đủ nhé!

 

Việc tự làm hồ sơ công bố mỹ phẩm cũng khá khó khăn, bởi vậy cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của một đơn vị luật. AZLAW là công ty tư vấn luật đang nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng. Liên hệ 0987.553.289 – Ms.Oanh để được hỗ trợ nhiệt tình nhất!