Hướng dẫn thành lập trung tâm ngoại ngữ

02/10/2017, 16:20

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC VỀ ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC KHI THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ (CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI)

TẠI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Công ty Luật AZLAW chuyên cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ có chất lượng và uy tín nhất. Liên hệ ngay 0987.553.289 - 0934.559.688 để nhận nhiều hơn những ưu đãi và tư vấn về Luật pháp.

 

Hướng dẫn thành lập trung tâm ngoại ngữ

Do đặc thù là ngành kinh doanh có giáo dục nên để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về mặt pháp lý bắt buộc cũng như phải xây dựng một hồ sơ pháp lý để nộp tại Sở giáo dục và đào tạo tại địa phương, gồm các giấy tờ theo quy định của pháp luật. Công ty TNHH tư vấn AZLAW là một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động tư vấn doanh nghiệp, đặc biệt là các thủ tục THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, chúng tôi xin được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp có chức năng đào tạo ngoại ngữ hoặc Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ đào tạo ngoại ngữ đươc cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các loại hình công ty bồi dưỡng nghiệp vụ: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân.

Theo chúng tôi được biết thì Công ty của Quý khách đã có dịch vụ trên, tuy nhiên mình có thể lấy một pháp nhân mới nếu trường hợp tránh quyết toán thuế cho công ty cũ và chuyển hết hồ sơ sang công ty mới này luôn.

Bước 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Trung tâm đào tạo ngoại ngữ

I. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt độngTrung tâm đào tạo ngoại ngữ

Trung tâm đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ đào tạo khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Được thành lập theo quy định pháp luật;

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ đào tạo ngoại ngữ

3. Người đứng đầu tổ chức trung tâm đào tạo ngoại ngữ ( Giám Đốc trung tâm) Giám Đốc trung tâm phải là người có bằng đại học về  chuyên ngành đăng ký hoạt động và có thời gian công tác đào tạo ít nhất 03 năm.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

II. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Trung tâm đào tạo ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài

1.Tài liệu ký và đóng dấu ( AZLAW sẽ soạn thảo hồ sơ) .

a)     Văn bản đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ

b)     Đề án thành lập Trung tâm đào tạo ngoại ngữ

c)     Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu trung tâm

d)     Giấy giới thiệu

e)     Quyết định thành lập Trung tâm của cơ quan chủ quản.

2. Tài liệu khách hàng cần cung cấp

a)     Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp ( 05 bản sao)

b)     Lý lịch của người đứng đầu tổ chức có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

c)     Danh sách trích ngang của cán bộ công chức và bản sao công chứng các loại văn bằng, chứng chỉ của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm

d)     Bản sao công chứng các văn bằng chuyên môn, nghiệp vụ của Giám Đốc Trung tâm

e)     Hợp đồng thuê (mượn) địa điểm đào tạo hoặc giấy tờ sở hữu của Trung tâm có xác nhận của cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương.

f)      Chương trình, nội dung, kế hoạch giảng dạy ( đề cương bài giảng chi tiết) của từng chuyên ngành đăng ký hoạt động đào tạo bồi dưỡng.

g)     Bảng kê cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ giảng dạy,học tập của đơn vị.

h)     Đăng ký phôi Giấy chứng nhận tự in của Trung tâm để cấp cho học viên khi hoàn thành khóa học.

3. Chú ý với giáo viên nước ngoài cần cung cấp:

a)     Hộ chiếu của các giáo viên

b)     Giấy phép lao động của các giáo viên làm việc tại Trung tâm

c)     Hợp đồng lao động của các giáo viên làm việc với Trung tâm

III. Trình tự, thời gian giải quyết.

Sở giáo dục và đào tạo xây dựng quy trình giải quyết theo các bước:

1.      Tiếp nhận hồ sơ.

2.      Kiểm tra, xem xét hồ sơ.

3.      Thành lập đoàn kiểm tra thẩm định cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, tại nơi tổ chức đào tạo của Trung tâm.

4.      Sau khi thẩm định, các chuyên ngành đủ điều kiện hoạt động theo quy định, Trung tâm sẽ được Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ.

Vì sao bạn nên chọn AZLAW để tư vấn luật?

Sự nở rộ của các công ty tư vấn luật gây không ít khó khăn cho những ai đang có nhu cầu muốn phát triển, thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam. Bạn không biết nên lựa chọn công ty tư vấn luật nào uy tín, chất lượng? Nếu bạn không đủ năng lực để tự làm hồ sơ và cần được hỗ trợ tư vấn để thành lập trung tâm ngoại ngữ theo đúng pháp lý thì AZLAW sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, Công ty TNHH tư vấn AZLAW đã khẳng định được sự tín nhiệm và niềm tin đối với khách hàng trong và ngoài nước về dịch vụ tư vấn pháp luật kinh doanh và thương mại, đầu tư, sở hữu trí tuệ, pháp luật thuế… Luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam cho phương châm hoạt động, Công ty TNHH tư vấn AZLAW đảm bảo cung cấp tới Quý khách hàng trong và ngoài nước dịch vụ tư vấn luật tốt nhất và an toàn pháp lý nhất tại Việt Nam.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn và nhận được báo giá ưu đãi nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng và dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ văn phòng: Số 37, Lô 1A, đường Trung Yên 11B, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04.22.151.888 

Phone: 0987.553.289

Tin liên quan