Hỏi đáp: Thủ tục công bố mỹ phẩm nước hoa

24/12/2016, 15:35

AZLAW là đơn vị tư vấn luật uy tín với mức giá phải chăng. Với độ ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn tốt luôn làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.

>> Xem thêm: Công bố nước uống

Công bố mỹ phẩm nước hoa

Câu hỏi!

Chào công ty tư vấn luật AZLAW!

Tôi có câu hỏi muốn được Quý công ty tư vấn như sau: Thời gian tới tôi có dự định kinh doanh nước hoa và đang tìm hiểu luật để công bố mỹ phẩm là nước hoa. Vậy Quý công ty có thể cho tôi biết thủ tục công bố mỹ phẩm nước hoa gồm những gì được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời!

Cảm ơn bạnđã gửi email cho công ty tư vấn AZLAW. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Trách nhiệm của doanh nghiệp và cá nhân khi thực hiện công bố mỹ phẩm:

- Tổ chức hay cá nhân chỉ được đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và doanh nghiệp, cá nhân đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm mỹ phẩm. Khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại.

- Doanh nghiệp hay cá nhân chịu trách nhiệm lưu thông sản phẩm phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

2. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (gồm 2 bản) kèm theo dữ liệu công bố

- Bản sai Giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức hay cá nhân chịu trách nhiệm lưu thông sản phẩm trên thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp)

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm phân phối trên thị trường Việt Nam.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS

Trên đây là hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi muốn công bố sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn còn những vấn đề nào cần thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn doanh nghiệp AZLAW để được chúng tôi hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất.

AZLAW là công ty tư vấn luật tại Hà Nội đang nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ đúng thời gian với mức giá phải chăng. Liên hệ 0987.553.289 –Ms. Oanh để được giải đáp mọi thắc mắc!

>> Tin liên quan: Các thủ tục cần để công bố chất lượng lưu hành mỹ phẩm