GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE - KHÓ HAY DỄ?

13/12/2016, 17:30

 

Gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn Hà Nội nói chng và các quán karaoke nói riêng diễn ra rất phức tạp. Điển hình, trong tháng 11 vừa qua tại đường Trần Thái Tông - phường Dịch Vọng - quận Cầu Giấy - thành phố Hà Nội xảy ra khiến 13 người chết và thiệt hại nhiều tỷ đồng. Đặc điểm chung của các cơ sở kinh doanh này là đều chưa có giấy phép về phòng cháy chữa cháy.

 

 Câu hỏi đặt ra với rất nhiều người là, vậy việc xin giấy phép phòng cháy chữa cháy, thực tế là khó hay dễ, nó có thực sự cần thiết hay chỉ đơn giản là thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước?

Việc xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy là rất khó vì thực tế, cơ sở kinh doanh phải hiểu rõ các quy định liên quan đến phòng cháy chữa cháy áp dụng cho cơ sở kinh doanh của mình, và để thực hiện được các quy định này yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải tính đến biện pháp phòng cháy chữa cháy ngay đầu tiên khi có ý định kinh doanh dịch vụ.

Thật vậy, tại Điều 7, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh như sau:

1. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy sau đây:

a) Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

b) Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

c) Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

d) Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

đ) Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

e) Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.

g) Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

h) Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trìnhquy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

i) Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

2. Các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này nhưng không phải là cơ sởnguy hiểm về cháy, nổ phải bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Khoản 1 Điều này phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở đó và phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

3. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 1 Điều này phải được tổ chức thực hiện và duy trì trong suốt quá trình hoạt động.

Với những quy định trên, thì việc hiểu rõ quy định, trình tự, thủ tục, các bước để tiến hành cấp phép là cả một quá trình, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, bạn sẽ rất cần một Công ty tư vấn chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình trên.

Công ty TNHH tư vấn AZLAW là Công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ xin cấp phép phòng cháy chữa cháy tốt nhất với 03 tiêu chí:

Ø  Tiết kiệm chi phí

Ø  Tiết kiệm thời gian

Ø  Tin tưởng, kịp thời, chính xác.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn AZLAW

Địa chỉ: Số 37, Lô 1A, Trung Yên 11B, đường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04.22151888

Di động: 0987.553.289 – 0166.211.0999

Tin liên quan