Giấy phép cấp hạng sao cho khách sạn

07/03/2017, 13:47

Giấy phép cấp hạng sao cho khách sạn là rất quan trọng, giúp nâng cao sự uy tín cho khách sạn của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mà chưa biết các thủ tục cũng như chuẩn bị hồ sơ thế nào thì vui lòng liên hệ với công ty luật AZ LAW để được chúng tôi tư vấn nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh và các vấn đề liên quan tới pháp luật được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trong thời hạn ba tháng kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, các cơ sở lưu trú phải gửi một bộ hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch đến với Sở văn hóa, thể thao và du lịch sở tại để thẩm định xếp hạng hoặc trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, xếp hạng theo quy định.

 Giấy phép cấp hạng sao cho khách sạn

Giám Đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập Tổ thẩm định gồm ba cán bộ, công chức am hiểu chuyên môn nghiệp vụ quản lý lưu trú du lịch của Sở để xem xét hồ sơ, thẩm định dựa trên căn cứ tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch và tư vấn giúp Giám Đốc Sở văn hóa, thể thao và du lịch ra quyết định công nhận hạng sao theo thẩm quyền.

 

Thẩm quyền cấp hạng sao:

- Hạng 1 sao, 2 sao: Thẩm quyền cấp thuộc về Sở văn hóa thể thao và du lịch

- Hạng 3 sao, 4 sao, 5 sao: Thẩm quyền cấp thuộc về Tổng cục du lịch.

Công ty Tư vấn AZLAW là một Công ty tư vấn cho nhiều đối tác lớn tại Việt Nam trong việc cấp hạng sao như hệ thống khách sạn NOVOTEL, dịch vụ chúng tôi mới tiến hành ngay trong tháng 10/2016 vừa qua chính là làm thủ tục cấp hạng 4 sao cho khách sạn NOVOTEL SUITES tại địa chỉ số 5, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Để tiến hành thủ tục Cấp giấy phép hạng sao cho khách sạn khách hàng cần cung cấp cho AZLAW những giấy tờ sau:

1.      Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch quy định trong Tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng các loại cơ sở lưu trú du lịch.

2.      Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch.

3.      Bản sao có giá trị pháp lý văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của trưởng các bộ phận lễ tân, buồng, bàn, bar, bếp, bảo vệ.

4.      Bản sao có giá trị pháp lý:

- Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh của cơ sở lưu trú du lịch, quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có);

- Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

- Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng;

-  Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống).    
 

Công việc của AZLAW trong thủ tục giấy phép cấp hạng sao khách sạn:

- Kiểm tra tính pháp lý các tài liệu Quý khách hàng cung cấp

- Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và cung cấp, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình nộp hồ sơ cấp hạng sao.

- Cùng với khách hàng đón đoàn thẩm định của Sở văn hóa, thể thao và du lịch hoặc Tổng Cục du lịch.

- Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về việc giấy phép cấp hạng sao cho khách sạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới pháp luật khác nữa như: dịch vụ kế toán, công bố mỹ phẩm, dịch vụ sổ đỏ,... Cần biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: Số 37, Lô 1A, đường Trung Yên 11b, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Hotline: 0987.553.289   hoặc 0166.211.0999

Máy bàn: 04.22151888           

Website: http://tuvandoanhnghiep.net/