Doanh nghiệp cần có thông tin gì khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

30/12/2016, 00:23

Sản phẩm mỹ phẩm nào trước khi được kinh doanh trên thị trường đều phải được sự cấp phép của nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp cận phiếu công bố mỹ phẩm. Và khi muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu bạn cũng phải tiến hành các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Công bố mỹ phẩm

Khó khăn của các doanh nghiệp khi muốn công bố mỹ phẩm nhập khẩu là không nắm rõ hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị. CFS có hợp lệ không? Thời gian và chi phí để thực hiện là bao nhiêu. Hoặc là làm sao để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn uy tín để thực hiện công bố mỹ phẩm? Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn về hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu như sau:

1. Thành phần hồ sơ:

- Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010)

- Giấy phép thành lập hoặc Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm.

- Nếu trong trường hợp cơ sở đăng ký không phải là nhà sản xuất thì sản phẩm phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại

- Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

- 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố.

2. Cơ quan có thẩm quyền thụ lý

- Mỗi sản phẩm công bố in làm 02 bộ kèm theo các loại giấy tờ nêu trên nộp tại Cục quản lý Dược - Bộ Y tế.

Trên đây là những hồ sơ và thủ tục mà doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị để công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Hồ sơ cũng khá phức tạp nên nếu cần tư vấn, bạn có thể liên lạc với công ty tư vấn doanh nghiệp AZLAW để được chúng tôi hỗ trợ!