Công bố mỹ phẩm nhập khẩu gặp khá nhiều khó khăn

15/01/2017, 17:00

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là rất cần thiết trước khi bạn kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu trên thị trường. Tuy nhiên, thủ tục để làm việc này khá rườm rà và phức tạp. Cùng chúng tôi khám phá những thủ tục mà các doanh nghiệp cần tiến hành khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhé!

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu khó khăn

1. Các thủ tục khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm là một loại hàng hóa chịu sự quản lý của Cục quản lý Dược – Bộ y tế. Khi một cá nhân hay doanh nghiệp muốn kinh doanh mỹ phẩm thì cần đảm bảo thực hiện những điều sau:

+ Được các cơ quan nhà nước xác nhận công bố mỹ phẩm

+ Ghi nhãn theo đúng quy định, bao gồm cả tiếng nước ngoài và tiếng Việt Nam

+ Có hồ sơ để lưu thông tin của mỹ phẩm đang được bán trên thị trường

+ Các thành phần có trong mỹ phẩm nằm trong danh mục có các chất được cấp phép sử dụng hoặc có nồng độ giới hạn đúng theo quy định.

Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu, ngoài công thức của sản phẩm thì doanh nghiệp cần có: giấy ủy quyền của nước ngoài cho doanh nghiệp được phân phối sản phẩm tại Việt Nam (POA) và giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS). Hai loại giấy tờ này nếu tự làm sẽ dễ xảy ra tình trạng nội dung của POA và CFS không đúng và đủ theo quy định của Luật Việt Nam. Hơn nữa, thời gian để xin giấy phép hai loại giấy tờ này cũng dài khiến cho công việc kinh doanh của bạn bị trì hoãn.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại AZLAW

Giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu được xuất trình với cơ quan hải quan khi cá nhân, doanh nghiệp muốn làm thủ tục hải quan để xuất nhập khẩu. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng cần xuất trình giấy tờ này khi đăng ký quảng cao, khuyến mại hoặc khi cơ quan quản lý thị trường kiểm tra.

Tuy nhiên, thủ tục công bố mỹ phẩm rườm rà, phức tạp và khó khăn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Công ty tư vấn Luật AZLAW. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm  chúng tôi đảm bảo thực hiện công bố sản phẩm của bạn theo đúng thời gian với mức giá phải chăng. Doanh nghiệp của bạn không phải lo lắng gì cả, AZLAW sẽ thay bạn hoàn thiện hết các thủ tục và hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu một cách nhanh nhất!

Hãy liên lạc với AZLAW để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh và nhiệt tình nhất nhé! Chúng tôi đảm bảo cung cấp các dịch vụ làm khách hàng hài lòng. Chúng tôi là đơn vị tư vấn doanh nghiệp uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng. Để tham khảo thêm về giá các dịch vụ, mời bạn click vào hình dưới đây:

http://tuvandoanhnghiep.net/thanh-lap-doanh-nghiep-thanh-lap-cong-ty-bang-gia-tu-van-ne167.html

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW

Địa chỉ: Số Nhà 37, Lô1A, Trung Yên 11b, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0987.553.289

Email: luatsuphamoanh@gmail.com