Các thủ tục cần để công bố chất lượng lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

24/12/2016, 08:58

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân muốn công bố sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường nhất thiết cần phải có số tiếp nhận, phiếu công bố mỹ phẩm được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp. Các tổ chức này cũng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm. Khi sản phẩm lưu thông trên thị trường, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại.

Công bố mỹ phẩm

1. Các thủ tục cần để công bố mỹ phẩm

- Mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định tại thông tư 06/ 2011/TT-BYT ban hành.

- Địa điểm nộp hồ sơ: Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế.

- Các tổ chức đến nhận kết quả công bố mỹ phẩm theo lịch hẹn.

2. Các tài liệu trong hồ sơ công bố mỹ phẩm:

- 02 bản phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố bản mềm.

- 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

- Với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm trong nước mà doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất: Bản sao có chứng thực hoặc bản chính Giấy ủy quyền ( CFS) của nhà sản xuất cho doanh nghiệp.

- Với mỹ phẩm nhập khẩu: Giấy ủy quyền cần có chữ ký chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật nước ta.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm được công bố chất lượng lưu thông.

Thủ tục công bố mỹ phẩm cũng khá phức tạp, nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với tư vấn doanh nghiệp AZLAW để được chúng tôi hướng dẫn thêm. Chúng tôi là địa chỉ tư vấn pháp luật uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Liên hệ 0987.553.289 – Ms.Oanh để được hỗ trợ nhiệt tình nhất!